CAO SU MÙA THAY LÁ

Được viết: Thứ ba, 29 Tháng 1 2019

Thời điểm cuối năm, đất nước Lào bước vào mùa khô – mùa mà ánh nắng sẽ chói chang hơn, những cơn mưa cũng sẽ ít xuất hiện hơn các thời điểm khác trong năm. Đây cũng là mùa thay lá của cây cao su.

Lúc này, trên mặt đất là những lớp lá vàng rụng. Còn trên cây thì lá vàng, lá đỏ chen lẫn lá xanh. Mùa thay lá là mùa để cây cao su nghỉ ngơi sau một thời gian dài tận hiến.

 

 

Tại Daklaoruco, toàn công ty ngừng khai thác mủ cao su kể từ ngày 26/01 đến nửa đầu tháng 3/2019. Các Nông trường cao su tập trung triển khai một số các công tác vệ sinh dụng cụ khai thác sau khi nghỉ cạo và tái chăm sóc cho vườn cây để chuẩn bị cho mùa thu nhựa năm tới.

Vào mùa này, vườn cao su dường như vắng lặng hơn, không còn hình ảnh những người công nhân đi cạo mủ, trút mủ, chở mủ mà thay vào đó là những người thổi lá, dọn cành để phục vụ công tác phòng chống cháy cho vườn cây.

Mùa lá rụng cũng là thời gian để các đơn vị chuẩn bị cho niên vụ cạo mới như đào tạo thợ cạo bổ sung, trang bị vật tư khai thác, thiết kế bảng cạo cho diện tích cao su mở mới năm 2019.

Vào mùa này, khi đi qua những vườn cao su, mọi người đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của rừng cây cao su mùa thay lá. Những cơn gió nhẹ đưa những chiếc lá rời cành bay trong gió và lá dưới đất cũng theo gió cuốn bay.

 
(Nguồn: http://daklaoruco.com/index.php?option=com_content&view=article&id=61%3Acsmtl&catid=14&Itemid=191&lang=vi&fbclid=IwAR2gPJhZvmYWKs9sgBCBhWTWn4JboySdubKoFrLsTCnR4SJSJU4gT4G_9ak)

 

DAKLAORUCO VỚI HỘI THI “THỢ GIỎI THU HOẠCH MỦ CAO SU TOÀN CÔNG TY NĂM 2018”

Được viết: Thứ tư, 26 Tháng 12 2018

Nhằm đánh giá, kiểm tra trình độ tay nghề của công nhân khai thác mủ cao su, tạo cơ hội cho công nhân trong toàn công ty có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cũng như tạo nên phong trào, khí thế thi đua sôi nổi trong đội ngũ công nhân, góp phần nâng cao trình độ tay nghề, tăng năng suất vườn cây, năng suất lao động, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động. Với mục đích đó, ngày 25/12/2018 Công ty TNHH cao su Đắk Lắk (Daklaoruco) đã tổ chức Hội thi thợ giỏi thu hoạch mủ cao su lần thứ I năm 2018.


Tham gia hội thi có 39 thí sinh thuộc 4 nông trường đại diện cho 2.200 công nhân khai thác trong toàn Công ty. Nội dung thi bao gồm 2 phần: Trang phục bảo hộ lao động và thực hành cạo mủ. Mỗi thí sinh phải cạo 100 cây cao su với thời gian thi tối đa là 25 phút.


Hội thi diễn ra sôi nổi với tinh thần thi nghiêm túc, tích cực nhưng cũng không kém phần gay cấn. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và tổng kết với 7 giải thưởng: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải giải ba và 3 giải khuyến khích.


Có thể nói đây không những là một cuộc tranh tài mà còn là nơi giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, là cơ hội, điều kiện để gắn chặt thêm tình thân ái giữa các thí sinh tham gia hội thi và là động lực, tinh thần để người lao động phấn đấu hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh chung của Công ty.

(Nguồn: Daklaoruco)

 

 

 

 

Daklaoruco tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân

Được viết: Thứ hai, 12 Tháng 11 2018

Nằm trong chuỗi hoạt động Xây dựng và phát triển bền vững của Công ty, trong đó chú trọng yếu tố con người. Trong nhiều năm qua, bên cạnh chính sách lương thưởng và phúc lợi, Công Ty TNHH Cao su Dak Lak luôn đặt vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người lao động lên hàng đầu.

Daklaoruco Với Xu Hướng Phát Triển Bền Vững

Được viết: Thứ tư, 19 Tháng 12 2018

Xu hướng phát triển bền vững trong ngành cao su đang ngày một lan rộng với việc ngày càng nhiều nhà tiêu thụ cao su thiên nhiên đưa ra yêu cầu về chứng chỉ bền vững đối với nguồn nguyên liệu. Điều này đặt ra yêu cầu đối với các doanh nghiệp cao su thiên nhiên của Việt Nam cũng phải nỗ lực thay đổi theo hướng phát triển bền vững để duy trì thị phần lâu dài và ổn định trong bối cảnh giá cao su luôn ở mức thấp trong nhiều năm qua.

DRI tham gia cứu trợ đồng bào do sự cố vỡ đập thủy điện tại Tỉnh Attapư – Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Được viết: Thứ ba, 31 Tháng 7 2018

          DRI là một trong những doanh nghiệp có diện tích trồng cao su lớn tại Tỉnh Champasak và Salavan- Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, mặc dù không bị ảnh hưởng do sự cố vỡ đập phụ của  thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy thuộc tỉnh Attapư vào ngày 23/7/2018. Tuy nhiên, với tinh thần tương thân, tương ái, DRI đã chỉ đạo Daklaoruco tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi sự cố nói trên.

          Ngày 30/7/2018 Công ty TNHH cao su Đắk Lắk (Daklaoruco) hỗ trợ 40.000.000 kip tương đương 108.000.000 VNĐ cho chính quyền tỉnh Attapư để chia sẻ một phần khó khăn và giúp đỡ những người dân nước bạn Lào bị thiệt hại.

 ( Nguồn DRI)

 

Trụ sở chính

Công ty cổ phần đầu tư cao su Đắk Lắk (DRI)
Địa chỉ: 30 Nguyễn Chí Thanh- TP.Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk - Việt Nam
Tel: (84-262) 3 867 676; Fax: (84-262) 3 865 303;
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.dri.com.vn

Công ty con

Công ty TNHH cao su Đắk Lắk (DAKLAORUCO)
Địa chỉ: Nhà số 236 đường số 11, Bản Tha Luống , Huyện Paksế, Tỉnh Champasak, Lào PDR.
Tel: 00 (856) 31 212570; Fax: 00 (856) 31 252982
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.daklaoruco.com